Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Huyện Đoàn Bố Trạch: Kiểm Tra Công Tác Đội Và Phong Trào Thiếu Nhi Năm Học 2017 - 2018

06-09-2018

Vừa qua, Hội đồng Đội - Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bố Trạch tiến hành kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại 76 Liên đội trên địa bàn huyện. Tham dự buổi kiểm tra có các đồng chí trong Thường trực Hội đồng Đội huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí đại diện cho Hội đồng Đội các xã, thị trấn; đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường của các Liên đội được kiểm tra.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Các kiến thức về nghi thức Đội, đội hình đội ngũ, các bài múa hát tập thể theo quy định và kiểm tra kiến thức cơ bản về Đội TNTP Hồ Chí Minh, các quy định về Nghi thức đội như đội hình đội ngũ, nghi lễ chào cờ, các bài trống quy định của Đội, Hệ thống sổ sách của Liên đội, Chi đội; các hoạt động theo kế hoạch ở trường học như: hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức cho học sinh, hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm, các phong trào như “Giúp bạn tới trường", phong trào “ Kế hoạch nhỏ”, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác tổ chức triển khai thực hiện chương trình Rèn luyện Đội viên, dự bị Đội viên.


Qua công tác kiểm tra thực tế về cơ bản các Liên đội đã triển khai tốt, tập huấn tốt các nội dung kiểm tra theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện, Đoàn kiểm tra đã có kết luận ưu, khuyết điểm cụ thể về công tác Đội và phong trào thiếu nhi của từng Liên đội. Về ưu điểm, các Liên đội đã triển khai tốt kế hoạch hoạt động năm học do Hội đồng Đội huyện đề ra, hoạt động của Liên đội nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, trách nhiệm cao, học sinh chăm ngoan, ý thức đạo đức tốt. Hệ thống sổ sách của Liên đội cơ bản được trang bị khoa học, đầy đủ, rõ ràng. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt. Hoạt động nghi thức Đội, Múa hát tập thể, dân vũ triển khai cơ bản, đúng, đều, đẹp. Công tác thi đua, xây dựng trường lớp xanh – sạch – đẹp đạt tốt. Công tác an ninh trường học được đảm bảo. Bên cạnh đó, các Liên đội cũng tồn tại một số hạn chế như: Một số loại sổ sách còn sơ sài, cập nhật thiếu chính xác, cơ sở vật chất phục vụ công tác Đội còn thiếu dẫn đến những khó khăn khi hoạt động, nhiều Liên đội phần Nghi thức nghi lễ chưa đạt yêu cầu, hoạt động đội nhiều nhưng chưa biết cách lưu hình ảnh để báo cáo.
Kết luận tại các buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả triển khai công tác Đội từ đầu năm học của các Liên đội, đưa ra những hạn chế cần được quan tâm khắc phục trong thời gian tới và định hướng một số nội dung giải pháp giúp Liên đội tiếp tục triển khai tốt nội dung công tác Đội, phong trào thiếu nhi trong thời gian tới. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng có những kiến nghị đối Lãnh đạo Ban Giám hiệu nhà trường, Hội đồng Đội xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về thời gian và kinh phí để các Liên đội hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ nhằm đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng đi lên, nâng cao chất lượng hoạt động phối hợp sinh hoạt Hè ở địa bàn khu dân cư ...
Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội đồng Đội - Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện nhằm đánh giá tổng quát tình hình thực tế tại các Liên đội, làm cơ sở cho công tác đánh giá xếp loại cuối năm của các Liên đội cũng như các trường trong năm học 2017 - 2018./.


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SƠN TRẠCH

Địa chỉ: Thị trấn Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: th_so1sontrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso1sontrach.edu.vn